Tiệc Tại Nhà

Gà nấu cá mòi

Kết hợp giữa gà và cá.

 

Gà và cá là hai loại nguyên liệu quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Khi được kết hợp với nhau, hai nguyên liệu trên sẽ tạo nên một món gà nấu cá mòi ăn vừa có hương thơm đặc trưng của cá mòi, vừa có độ mềm ngon của thịt gà, rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Đùi gà, Cá mòi, Cà rốt, Tương cà

Hành khô băm, tỏi băm, ngò rí, Gia vị.

ga-s

Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp.

Tán thịt cá mòi ra, không cần nát quá.

Ướp gà với ít hành khô băm, tỏi băm, dầu mè, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, ½ phần tương cà, ½ phần cá mòi đã tán. Để gà trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ cho thấm.

Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào săn.

Cho nước vào xâm xấp gà, nấu lửa riu riu.

Cho tiếp phần cá mòi vào.

Tương cà còn lại cho vào nồi gà, nêm gia vị vừa ăn.

Khi gà mềm và nước cá mòi hơi sền sệt, cho cà rốt vào nấu đến lúc cà rốt mềm là được.

Tắt bếp, cho gà nấu cá mòi ra tô, rắc tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò.

Món này dùng nóng, chấm bánh mì rất ngon, hoặc có thể dùng với cơm.

ga-ca

Món này rất thích hợp trong các bữa tiệc gia đình và cũng khá đơn giản, tạo nên món ăn mới lạ cho gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.