Tiệc Tại Nhà

Gỏi bồn bồn

Gỏi bồn bồn là món gì?

Bồn bồn hay thủy hương là một loại cây thuộc họ lau sậy, thường mọc trên mặt nước nhiều phèn mặn, rễ thả nổi như rau muống và lá dài giống sả, gặp rất nhiều tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là Cà Mau. Bồn bồn là món khai vị thơm ngon kích thích vị giác với 4 vị mặn, ngọt, chua cay như thể ngó sen và măng hòa quyện lại với nhau. Những miếng bồn bồn giòn giòn cùng với tôm thịt tươi ngon sẽ tạo hứng thú cho bạn trong những món kế tiếp. Hãy cũng dịch vụ nấu tiệc menu24h vào bếp với cách chế biến Gỏi bồn bồn dưới đây

Nguyên liệu

Tôm sú tươi, Tai heo, Bánh phồng tôm, Bồn bồn, Hạt điều rang, Hành phi, Củ hành tây, Cà rốt

Rau răm, ngò, Chanh, ớt sừng đỏ, tỏi

Nước mắm, đường, muối

bon_bon1

Cách làm

Tôm sú làm sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc sạch vỏ, để lại phần đuôi tôm cho đẹp.

Tai heo cạo sạch lông, rửa sạch, luộc chín rồi cắt mỏng.

Rau răm nhặt sạch, rửa sạch, cắt nhỏ, cho ra đĩa.

Hạt điều cho vào máy xay sinh tố, xay hơi nhuyễn. Không nên xay nát quá.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào thành sợi dài. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.

Bồn bồn cắt bỏ cọng già, cắt khúc, rửa lại với nước, để ráo.

Pha nước trộn: Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 1/2 chén nước vào tô, khuấy đều.

Cuối cùng, cho bồn bồn, tai heo, tôm sú, cà rốt, hành tây, rau răm, hạt điều vào 1 cái đĩa. Chan đều nước trộn gỏi đã pha lên, trộn đều và thưởng thức!

bon1

Món gỏi này không chỉ ăn tại nhà mà thường trong các bữa tiệc người ta hay làm món khai vị xong. Món này rất phù hợp với từng lứa tuổi và từng bữa tiệc của gia đình.