Đánh Giá Của Bạn

Hôm nay nấu gì.

Chân giò muối thơm ngon với cách làm khá đơn giản vì nguyên liệu chủ yếu chỉ là muối ăn nhưng lại mang đến món ăn mang hương vị khác lạ cho gia đình bạn. Tại sao lại không thử sức với món chân giò muối đơn giản mà ngon lạ lùng ngay bây giờ?

Chân giò muối là một món ăn rất ngon và rất bổ dưỡng, dù được làm từ chân giò, nhưng món ăn không hề bị ngán bởi vì cách chế biến đặc biệt của nó. Hãy cùng TIECTAINHA tìm hiểu cách làm chân giò muối thơm ngon mà cực kì đơn giản nha.

Nguyên liệu:

Chân giò đã rút xương

Gia vị hun khói Grill Mates – HickoryBBQ: 1 chai (ở siêu thị có bán).

Muối hạt: 1 gói

Hộp nhựa

thit-chan-gio-heo

Cách làm:

Giò rửa sạch rồi dùng chỉ buộc chặt miếng thịt sao cho thịt ôm vào nhau

gio

Pha nước đun sôi để nguội với nửa gói muối và nửa chai gia vị hun khói. Cho thịt vào hộp nhựa, sau đó đổ nước vừa mới pha cho vào thịt sao cho ngập thịt. Đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 ngày

chai

Lấy thịt ra cho vào xoong luộc với nước sôi, muối, và nước gia vị hun khói. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và luộc đến khi thịt mềm nhừ

Lấy thịt ra để nguội, cho vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-6 giờ là có thể thưởng thức được rồi.

thit-chan-gio-lon-hong-khoi-7

Giò heo muối này không chỉ ăn trong dịp tết, mà còn thường làm trong các buổi gặp mặt của bạn bè hoặc các bữa tiệc nhỏ của gia đình, nhằm nhớ lại quê nhà, quê hương của mình.

Republished by Blog Post Promoter