Đánh Giá Của Bạn

Nấu ăn ngon từ dịch vụ nấu tiệc tại nhà  với món: Cá nục kho ngon tuyệt

Cá nục kho thơm ngon tại nhà với cách thức chế biến rất đơn giản mà chỉ sử dụng những nguyên liệu khá rẻ tiền sẽ cho cả gia đình bạn một món ăn vừa thơm ngon vừa hấp dẫn.

Cá nục kho thơm ngon cùng với tiệc tại nhà hướng dẫn cách thức chế biến rất đơn giản vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và thành phần dinh dưỡng cần có của món ăn. Hơn nữa là đáp ứng yêu cầu này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá nục kho thơm ngon tại nhà phục vụ gia đình và thực khách.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục kho

– Cá nục chuối: 500g;

– Thơm (dứa): 400g;

– Nước dừa tươi: 300ml;

– Ớt sừng: 5 trái;

– Gừng: 1 nhánh nhỏ;

– Hành khô, tỏi: 50g;

– Ngò rí: 30g;

– Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Trước khi tiến hành sơ chế và thực hiện cách làm cá nục kho bạn nên tham khảo thêm bài viết mẹo kho cá không bị tanh, ngon đậm đà để có thế chế biến được món ăn ngon, hoàn hảo hơn các bạn nhé.

Sơ chế nguyên liệu cá nục kho (nguồn tiệc tại nhà)

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Ớt trái: Thái lát dọc dài;

– Đối với cá:

+ Làm sạch, lấy hết ruột, cắt đuôi, vây, cắt cá ra làm 2;

+ Ướp cá với 3 thìa muối tinh trong 2 tiếng;

+ Cho cá vào rổ, luân phiên dội nước nóng đến nước lạnh từ 2-3 lần để cá có độ săn chắc và thơm ngon hơn kho;

+ Ướp cá với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu, ớt thái lát, 1 thìa dầu ăn trong 40 phút cho cá thật ngấm gia vị;

– Thơm: Gọt vỏ, bỏ cồi,thái miếng vừa ăn;

– Gừng: Gọt vỏ, làm sạch, thái chỉ;

– Ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái khúc dài 3cm;

Thực hiện làm món cá nục kho

– Cho vào nồi dùng để kho cá 3 thìa nước, 2 thìa đường, trộn đều, vặn lửa nhỏ đến khi đường tan hết, có độ sánh vừa và chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp;

– Xếp một lớp thơm, gừng thái chỉ ở dưới, tiếp tục xếp cá đã ướp sẵn gia vị lên trên và trên cùng là một lớp thơm;

– Đổ nước dừa tươi vào ngập mặt cá, nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu;

– Sử dụng 1 cái chảo khác, phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột rồi rưới đều lên phía trên nồi kho cá;

– Bạn vặn lửa nhỏ để kho trong khoảng 45-60 phút, khi thấy nước kho còn khoảng 1/3 là được nhé;

– Cho cá ra đĩa, xếp một ít thơm và ớt thái lát lên trên, cho thêm ngò rí để trang trí nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Cá nấu như thế nào là chuẩn, được cho là ngon thì ngay sau đây quý vị theo dõi kỹ dịch vụ nấu ăn chấm điểm.

– Món cá nục kho thơm có mùi thơm hấp dẫn, bày  trí đẹp mắt;

– Cá chín mềm nhừ, ngấm gia vị, rất đậm đà và hấp dẫn;

– Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị cá kho thơm ngon đậm đà có sự hòa quyện vị ngọt thanh của nước dừa, hương vị đặc trưng của thơm, vị cay của gừng, ớt tiêu, rất đặc biệt;

– Với món cá nục kho thơm này, bạn nên ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng, nước kho cá bạn có thể chan cơm ăn hay dùng làm nước chấm rau củ luộc đều rất ngon nhé.

Với món cá ngon ngọt và hấp dẫn như thế này, tiệc tại nhà kính chúc quý vị và các bạn thành công và ngon miệng với gia đình nhé, xin chào và hẹn gặp lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here