Đánh Giá Của Bạn

Tổ chức tiệc tại nhà và những điều nên lưu ý

Khi những mối quan hệ ngày càng mở rộng và trở nên quan trọng, đôi khi chúng ta cần phải tổ chức một bữa tiệc tại nhà.
Với một số người, ý nghĩ làm chủ một bữa tiệc cũng đồng thời kéo theo nhiều lo lắng. Hãy cùng tiectainha.vn khám phá một số gợi ý cho bạn đủ dũng khí để bắt đầu chuẩn bị cho một buổi tiệc tại nhà nhé.

Tiệc tại nhà
Bước đầu tiên là quyết định loại hình của bữa tiệc. Trang trọng hay thân mật? Tiệc lớn hay nhỏ? Nếu bạn chưa từng làm qua thì hãy bắt đầu với một buổi tiệc nhỏ nhé, nó sẽ phù hợp với người mới hơn.
Bạn sẽ tổ chức một bữa tiệc trong nhà hay ngoài trời? Ai là người bạn muốn mời? Bạn sẽ tự chuẩn bị nấu nướng mọi thứ hay bạn sẽ dùng dịch vụ đặt tiệc tại nhà để có thêm nhiều thời gian chuẩn bị những thứ khác và trò chuyện cùng bạn bè.
Đó là một số bí quyết mà bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ trước khi mời khách.

đặt tiệc tại nhà
Một khi bạn đã quyết định những vấn đề trên, hãy chọn ngày, thời gian, địa điểm, rồi lên danh sách khách mời mà bạn muốn mời. Tùy văn hóa và bối cảnh mà bạn nên quyết định mời bằng cách phát thiệp, gọi điện thoại hoặc mời trực tiếp. Nhưng dù bạn chọn cách mời như thế nào đi nữa thì tốt nhất là phát lời mời trước tối thiểu một đến hai tuần.
Việc khách mời biết rõ loại hình bữa tiệc là rất quan trọng. Ví dụ như bạn sẽ phục vụ một bữa ăn đủ món và ngồi bàn trang trọng nhưng lại không thông báo trước cho khách thì có khả năng rất cao họ sẽ ăn ở nhà trước khi đến dự tiệc. Hoặc bạn muốn mọi người bận đồ một cách thoải mái, và như vậy những người khách trang phục chỉnh tề sẽ cảm thấy lúng túng và ngượng nghịu.
Vài ngày trước bữa tiệc, bạn hãy điện thoại cho mọi người trong danh sách khách mời để nhắc về bữa tiệc và để họ xác định dứt khoát là có tham dự hay không ?
Để đảm bảo bữa tiệc được ngon miệng, bạn có thể tự mình chuẩn bị hoặc nếu không tin tưởng tay nghề mình lắm, bạn có thể dùng dịch vụ đặt tiệc tại nhà, vừa ngon vừa an toàn mà giá cả lại phải chăng là có lợi hơn rất nhiều.

tổ chức tiệc tại nhà
Trước khi bắt đầu bạn sẽ lo lắng liệu nhà mình đủ li tách, chén dĩa cho mọi người hay chưa ? Nếu thiếu chúng bạn sẽ khá lo lắng, đừng lo, thay vì bỏ ra một số tiền khá lớn để mua chúng mà ít có cơ hội dùng tới thì bạn có thể đi thuê hoặc lúc đặt tiệc tại nhà bạn yêu cầu đơn vị cung cấp mang theo cho bạn, và thông thường những dịch vụ ấy luôn luôn có khoảng có.
Ai biết được, có thể bạn sẽ thích việc tổ chức một bữa tiệc và thường xuyên tổ chức lại thì sao ?
Bàn tiệc của trẻ :
Trong một buổi tiệc, nếu các mẹ mang theo trẻ nhỏ, bạn phải nhớ chuẩn bị thêm không gian cho các cô cậu nhóc này nhé.
Không gian bong bóng : bong bóng dễ tìm, dễ mua, nhiều màu sắc, có thể dùng bong bóng kết thành chùm hay biến hóa thành các con vật khác nhau, tại nét sinh động cho bàn tiệc.
Tiệc nhiều màu : có thể dùng các loại khăn trải bàn nhiều màu sắc, sinh động mà không phải đắn đo xem có đúng quy tắc hay không ?
Có thể dùng giấy kết thành những chùm hoa xinh xắn, để rồi sau bữa tiệc bạn có thể tận dụng những vật dụng này để làm quà nhỏ xinh tặng lại các bé.

tiệc tại nhà
Với những gợi ý nhỏ nhỏ trên bạn có thể tổ chức được một bữa tiệc đơn giản nhưng không kém phần thú vị tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here